Công thức trà lipton xí muội cam thảo đơn giản dễ làm tại nhà

149

Bật mí cho các tín đồ của “Trà lipton” một cách pha chế mới phù hợp với mọi lứa tuổi và thích hợp dùng trong mùa hè nắng nóng này, đó chính là “Trà lipton xí muội cam thảo”.

Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị

  • Nước tinh khiết : 100ml
  • Trà lipton : 1 gói
  • Cam thảo : 2 miếng
  • Xí muội : 3-5 cục
  • Chanh : nửa trái
  • Cam : 1 trái
  • Đường : 4 muỗng cà phê
  • Táo tàu : 2 trái

    Những nguyên liệu để tạo thành một ly trà lipton xí muội cam thảo thơm ngon bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa, chợ hay siêu thị. Còn riêng những nguyên liệu như xí muội, táo tàu hay cam thảo bạn có thể ghé các cửa tiệm chuyên bán thuốc bắc.

Các bước thực hiện

Bước 1 : Dùng 100ml nước tinh khiết đun sôi đổ vào ly có trà túi lọc để ủ cùng 1 miếng cam thảo khoảng 15 phút

Khuyến cáo bạn nên sử dụng nước tinh khiết Petal để có chất lượng đảm bảo và an toàn cho sức khỏe. Việc ngâm cam thảo chung với trà sẽ tăng thêm hương thơm cho trà và các chất trong cam thảo sẽ hòa tan trong nước trà.

Bước 2 : Cam và chanh vắt lấy nước cốt

Lượng vitamin C có trong cam và chanh là rất dồi dào. Bạn có thể dùng dụng cụ vắt cam để vắt được nhiều nước hơn. Cam và chanh lựa những quả mỏng, vỏ mỏng, cầm chắc tay sẽ cho nhiều nước hơn và nước không chị chát, đắng. Nhớ lọc bỏ hạt đi để dễ uống nhé. Vắt xong bạn cho ra một ly riêng.

Bước 3 : Bỏ phần gói trà túi lọc ra, cho nước cốt chanh và cam vào ly trà, khuấy đều cùng với đường.

Nên nhớ trước khi cho nước cốt chanh và cam vào ly thì nên lọc hạt cho dễ uống. Khuấy nhẹ nhàng cho đường hòa tan vào nước trà và nếm thử độ ngọt của nước. Có thể cho thêm đường nếu bạn không thích uống chua. Và thêm nước tinh khiết nếu bạn thấy trà có vẻ đậm.

Bước 4 : Cho táo tàu, xí muội, cam thảo vào ly khuấy đều để các nguyên liệu chiết xuất hương vị

Sau khi cho cam, chanh và đường vào trà thì chúng ta có trà lipton cam chanh. Để tăng hương vị hơn nữa ta cho táo tàu, xí muội và cam thảo vào, sau đó chúng ta sẽ cảm nhận được sự khác biệt về mùi vị và hương thơm của trà. Táo tàu, xí muội và cam thảo nên lựa mua ở những nơi bán thuốc bắc uy tín vì nếu những vị thuốc bắc này không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì sẽ gây ngộ độc, thậm chí là có các biến chứng nguy hiểm.

Bước 5 : Cho đá vào ly, có thể trang trí vài lát cam hoặc chanh rồi thưởng thức.

Thời tiết vào lúc chuyển mùa ở Sài Gòn quả thật là rất khó chịu và dễ bị bệnh. Bạn nên tăng cường dùng các thức uống có nhiều hoạt như Trà lipton xí muội cam thảo để bảo vệ cơ thể nhé. Hy vọng với những thông tin mà Ăn Uống Sài Gòn chia sẻ bạn có thể cùng gia đình mình áp dụng công thức nước uống này ngay và luôn.

Nguồn The Water MAN

Chia sẻ