Nước khoáng Lavie và những điều bạn chưa từng biết

290

Nước khoáng thiên nhiên Lavie là thương hiệu đã không còn xa lạ với người Việt. Xuất hiện đã lâu, trải qua quá trình nghiên cứu và phát triển, thương hiệu Lavie đến gần hơn với khách hàng nhờ đáp ứng được như cầu sử dụng của các cá nhân, hộ gia đình và cả doanh nghiệp.

Hiện nay, Lavie là một thành viên trong các nhãn hàng của Nestle Waters, tập đoàn nước uống đóng chai hàng đầu thế giới.

Lịch sử phát triển của Lavie

Nhà máy nước Lavie
Nhà máy nước Lavie
 • Tháng 9/1992, công ty liên doanh giữa Perrier Vittel – Pháp và công ty thương mại tổng hợp Long An Việt nam ra đời với tên gọi Lavie.
 • Năm 1993, Tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) thâu tóm công ty và thành lập công ty mới với tên gọi Công ty TNHH Lavie với 65% vốn.
 • Năm 1994, Lavie bắt đầu cho ra thị trường sản phẩm nước uống đóng chai dung tích 500ml và 1.5L.
 • 2011, Lavie tiếp tục tung ra thị trường dòng sản phẩm Lavie Kid dành riêng cho trẻ.
 • 2012, đầu tư 2 dây chuyền hiện đại nhất Châu âu và đặt tại nhà máy Long An.
 • Năm 1997 – 2012: Lavie liên tiếp đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao.
 • Năm 2009, Lavie đạt chứng chỉ ISO 22000, ISO 14001 và OHSAS 18001 đi kèm danh hiệu TOP Ten 100 Thương hiệu Việt bền vững.
 • Từ năm 2010 đến nay, Nestle Water không ngừng cải tiến chất lượng nước cũng như mẫu mã, bao bì. Để giảm trọng lượng chai nhựa xuống mức thấp nhất, Lavie tiến hành thu gom và tái sử dụng nguyên liệu. Cho tới hiện tại, hình thức tái chế chai nhựa mới được thương hiệu nước uống Evian và Lavie triển khai.

Nguồn gốc suối khoáng Lavie

Nước khoáng là nguồn nước lắng đọng theo thời gian qua nhiều tầng địa chất, hóa tan nhiều chất khoáng trong quá trình di chuyển nhiều năm của mình.

Suối khoáng

Từ xa xưa, nước khoáng được sử dụng tại các spa, nhà tắm công cộng hay giếng khoan. Nhưng hiện tại, với những giá trị vô cùng tuyệt vời của nước khoáng, người ta khai thác, đóng chai nước khoáng mà không cần bất kì khâu xử lý hóa chất nào. Bằng hình thức này, khách hàng có thể uống nước khoáng với hương vị tự nhiên nhất.

Nước khoáng Lavie ra đời là kết quả của quá trình thăm dò, khảo sát và tìm kiếm các nguồn nước khắp đồng bằng Sông Cửu Long của Corporation Franco – Asiatique Holding Pte., Ltd (CFA) trong 3 năm đó là từ 1990 đến năm 1992.

Khai thác nguồn khoáng chất lượng đã hơn 20.000 năm tuổi tại Long An và Hưng Yên, nước Lavie được xem là một món quà tinh túy mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Quy trình sản xuất nước khoáng Lavie

Lavie là thương hiệu nước uống nổi tiếng hàng đầu thế giới, được sản xuất theo quy trình tự động với những trang thiết bị hiện đại từ tập đoàn Nestle

Bước 1: Bơm nước nguồn vào bể chứa

Sau khi khai thác nguồn nước ẩn sâu trong lòng đất, nước được bơm vào bể chứa. Giai đoạn này sẽ loại bỏ bớt các tạp chất lơ lửng, kim loại,…bằng hóa chất gây đông. Tiếp theo, nước được tiệt trùng bằng chlorine hoặc các hợp chất nhằm loại bỏ vi sinh vật có hại trong nước.

Bước 2: Lọc nước bằng cát thạch anh

Nước được lọc bằng hệ thống cát thạch anh. Cách làm này giúp loại bỏ những chất rắn lơ lửng trong nước.

Bước 3: Lọc than hoạt tính

Nhiệm vụ của công đoạn này là loại bỏ các chất ô nhiễm hòa tan tồn tại trong nước. Trải qua bước này, nước được cải thiện về màu sắc và mùi vị.

Bước 4: Lọc bằng hệ thống vi lọc 1,45÷1μm

Hệ thống vi lọc 1,45÷1μm có khả năng loại bỏ 100% chất lơ lửng và chất độc hại có kích thước siêu nhỏ bằng lưới

Bước 5: Tiệt trùng bằng tia UV

Tác dụng của tia UV làm loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh và vi sinh vật tồn tại trong nước. Kết thúc giai đoạn này, nước cơ bản đạt được những tiêu chuẩn về chất lượng của Bộ y tế.

Bước 6: Lọc qua màng lọc 0,2 μm

Màng lọc siêu nhỏ này sẽ hoàn tất công đoạn cuối cùng trong việc loại bỏ tất tần tật những gì còn sót lại trong nước. Kết thúc bước này, nước hầu như an toàn tuyệt đối để con người trực tiếp sử dụng. Từ bể chứa đầy, nước sẽ được bơm lên và đóng chai trực tiếp với áp suất cao. Công đoạn đóng chai với tốc độ nhanh giúp nước tránh những tác động tiêu cực từ bên ngoài.

Mỗi tháng, mẫu sản phẩm sẽ được kiểm tra chất lượng tại Pháp và viện Pasteur. Mỗi năm, nhà máy Lavie sẽ được tập đoàn Nestle kiểm tra chất lượng một lần.

Chất lượng nước uống Lavie

Chất lượng nước Lavie

Nước uống Lavie mang trong mình 6 loại khoáng chất, với hàm lượng vừa phải, đủ cho chúng ta sử dụng hằng ngày. Mỗi thành phần khoáng đều vai trò quan trọng với cơ thể:

 • Canxi: Giúp xương và tóc chắc khỏe
 • Kali: Tăng cường quá trình trao đổi chất và cân bằng môi trường chất lỏng bên trong, hạn chế quá trình lão hóa, khô da.
 • Magie: Tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa sự xâm nhập của những kim loại nặng.
 • Hidrocacbonat: Hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tăng hấp thu dinh dưỡng và loại bỏ những thành phần độc hại tồn tại bên trong cơ thể.
 • Flo: Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe răng miệng
 • Natri: Đóng vai trò là chất điện giải, cân bằng nồng độ chất lỏng, giữ nước, cameroon định huyết áp, hỗ trợ truyền xung thần kinh và cơ.

Dưới đây là bảng chi tiết hàm lượng khoáng có trong nước Lavie

STT

Tên gọi

Kí hiệu

Hàm lượng (mg/L)

1 Canxi Ca2+ 11-17
2 Kali K+ 2-3
3 Magie Mg2+ 2-3
4 Hidrocacbonat HCO3- 280-330
5 Natri Na+ 95-130
6 Flo F- <0.5
7 Mức hoạt động của ion H+ pH 7-8
8 Tổng chất rắn hòa tan TDS 310-360

Nước uống Lavie có mấy loại

Ngoài chất lượng nước, Lavie còn được khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi có nhiều quy cách đóng bình và chai. Tùy theo nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể chọn lựa quy cách phù hợp, thuận tiện, tiết kiệm nhất.

Nước suối khoáng Lavie

Nước khoáng Lavie bình 19L

Quy cách này phù hợp trong môi trường đông người như công ty, doanh nghiệp hoặc hộ gia đình. Bình Lavie hiện có quy cách bình úp. Khách hàng có thể sử dụng chung bình Lavie 19L với bình sứ hoặc máy nóng lạnh. Trường hợp khách hàng muốn mua nước bình vòi, bạn có thể tham khảo Lavie Viva 19L bình vòi.

Giá bình Lavie 19L: 65.000đ/bình (Giá tham khảo tháng 10/2021)

Nước Lavie đóng chai

Lavie có nhiều quy cách đóng chai, phù hợp với mọi hoạt động của khách hàng. Chai nước Lavie 6L phù hợp khi bạn đi dã ngoại, chai 1.5L, 500ml, 400ml, 350ml phù hợp với những hoạt động mang tính cá nhân. Đặc biệt, thương hiệu này còn có sản phẩm Lavie kid 330ml phù hợp với trẻ nhỏ.

STT

Dung tích

Giá

1 6L (2 chai) 55.000đ
2 1.5L (12 chai) 98.000đ
3 500ml (24 chai) 98.000đ
4 Premium 400ml (20 chai) 150.000đ
5 350ml (24 chai) 88.000đ
6 330ml (24 chai) 186.000đ

Giá tham khảo tháng 10/2021

Nước tinh khiết Lavie Viva bình vòi

Lavie ViVa là sản phẩm nước tinh khiết mới nhất của Công ty La Vie với công nghệ từ Nestle Waters. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Bình Lavie Viva 19L, dạng bình vòi có thể sử dụng trực tiếp.

Lưu ý khi sử dụng nước khoáng Lavie

Nước khoáng Lavie cung cấp nguồn khoáng thiết yếu cho cơ thể, nên việc thường xuyên bổ sung Lavie cho cơ thể là điều cần thiết. Dưới đây là những điều nên tránh khi sử dụng nước khoáng Lavie.

Thứ nhất, không nên uống quá nhiều, uống liên tục vì nó sẽ tạo sức ép lên tim mạch. Ngoài ra, việc uống quá nhiều nước khoáng có thể tạo gánh nặng cho thận, gây sức ép lên tim mạch.

Thứ hai, không nên sử dụng nước khoáng để pha sữa cho trẻ nhỏ. Thận của trẻ phát triển chưa hoàn chỉnh có thể dẫn tới việc thừa khoáng và những bệnh lý nguy hiểm khác. Mẹ có thể sử dụng nước khoáng khi trẻ bị tiêu chảy, nôn ói vì khi đó cơ thể bé cần được bù khoáng.

Mua nước Lavie ở đâu tại TP HCM?

Để tránh việc mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, khách hàng nên mua hàng ở những địa chỉ uy tín. Trong trường hợp bạn cần đặt nước số lượng lớn cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với Chuỗi giao nước tận nơi – The Water MAN. Đây là đại lý nước uống với hơn 16 năm kinh nghiệm trong sản xuất và phân phối nước uống cho toàn bộ khu vực TP HCM và những vùng lân cận.

Chuỗi giao nước tận nơi Chuỗi giao nước The Water MAN cung cấp nước uống Lavie đóng bình, thùng đóng chai số lượng lớn. Giao hàng nhanh bằng xe tải và có hóa đơn đỏ dưới hình thức hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp.

Kết luận

Uống Lavie nhưng ít người hiểu rõ những thông tin về chúng. Chính vì thế, bài viết này ra đời nhằm cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên môn, những lưu ý khi sử dụng nước khoáng Lavie. Nếu doanh nghiệp hay gia đình bạn đang có nhu cầu sử dụng nước khoáng, hãy tham khảo những thông tin trên để tự tin hơn với chọn lựa của mình nha.

Chia sẻ