Công thức nước ép cam cà rốt đơn giản dễ làm tại nhà

118

Nước cam thì quá quen thuộc với mọi người rồi nhưng sự kết hợp hoàn hảo với cà rốt thì không phải ai cũng đã nếm thử. Hãy khám phá cùng Ăn Uống Sài Gòn xem công thức làm nước ép cam cà rốt có gì và công dụng của loại nước này nhé.

Nguyên liệu làm cam ép cà rốt?

  • Cà rốt : 300 gram
  • Cam : 2 trái
  • Nước tinh khiết : 200ml
  • Sả : 1 nhánh
  • Đường : 100 gram

5 bước thực hiện dễ làm

Bước 1 : Cam rửa sạch, cắt làm đôi, ép lấy nước

Cách lựa cam ngon là bạn nên lựa những trái cầm chắc tay, vỏ căng và mỏng thì mới nhiều nước. Những quả cam có đốm vàng là những quả già và đã chín. Nhớ đừng chọn cam bị vàng quá, nếu cam bị vàng quá sẽ bị đắng và chứng tỏ cam lâu ngày rồi.

Bước 2 : Cà rốt rửa sạch, bào vỏ rồi cắt nhỏ cho vào máy ép.

Sả rửa sạch cắt khúc rồi cho vào cùng với cà rốt.

Cà rốt bạn nên chọn cà rốt Đà Lạt sẽ ngọt và nhiều nước hơn cà rốt bình thường. Lựa cà rốt còn nguyên cuống, cuống không bị héo để giữ được nhiều chất dinh dưỡng. Cà rốt và sả cắt nhỏ cho vào máy xay để giảm tải áp lực cho máy, giảm thời gian xay và máy xay được nguyễn hơn.

Bước 3 : Cho sả và cà rốt vào máy xay cùng với 200ml nước tinh khiết.

Việc bạn cho sả vào cùng cà rốt sẽ tăng thêm hương vị và mùi hương cho nước uống. Bạn nên dùng nước tinh khiết để đảm bảo được độ an toàn.

Bước 4 : Xay cà rốt và sả thật mịn rồi lọc lấy nước, bỏ phần xác.

Bạn có thể xay cà rốt và sả trong vòng 5-10 phút cho cà rốt và sả thật mịn. Sau đó lọc xác cà rốt và sả bằng túi lọc hoặc cái rây. Khuyến khích nên dùng túi lọc để chúng ta có thể lọc được nhiều nước hơn. Phần xác cà rốt bạn có thể tận dụng làm mặt nạ dưỡng da.

Bước 5 : Đổ nước cam và nước cà rốt ra ly, cho đường vào khuấy đều rồi thưởng thức.

Bạn có thể cho thêm đá lạnh vào. Sau khi lọc nước cà rốt xong, đổ nước ra ly, cho thêm phần nước cam đã ép lúc nãy vào cùng. Cho thêm đường và khuấy đều, độ chua ngọt tùy thích. Bạn có thể cho thêm đá vào để thưởng thức. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khuyến khích nên uống liền vì nước cam để lâu sẽ bị đắng.

Kết luận

Công thức làm nước ép cam cà rốt thật sự không khó, bạn chỉ cần nắm những bước cơ bản ở trên là có ngay một thức uống lành mạnh và tràn đầy dinh dưỡng cho cả gia đình của mình rồi.

Nguồn The Water MAN

Chia sẻ